Danh mục: Rượu Vang Chile

ruou vang chile-ruoungoai360

Rượu Vang Chile | Ruoungoai360

Rượu vang Chile mặc dù không phải người dẫn đầu trên thị trường rượu vang thế giới nhưng nó lại tự làm nên nét đẹp của riêng mình và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dùng bằng vẻ đẹp vốn có của mình. Vang Chile khiến người ta nhớ mãi về vị ấn tượng của nó, một chút cay nồng, một chút mạnh mẽ, mãnh liệt và cuốn hút tự nhiên.

Phân loại rượu vang Chile

Rượu vang Chile có nhiều phân cấp hơn hẳn, có thể bạn sẽ cảm thấy khó nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết, đã yêu thích và tìm hiểu về những loại rượu vang này thi điều ghi nhớ chúng lại trở nên khá dễ dàng. Rượu vang Chile phân loại theo thời gian vang được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi, vang đươc ngâm ủ các lâu thì lại càng được xếp hạng cao cấp hơn. Xếp loại từ thấp đến cao, vang Chile có những phân cấp như sau:

  • Vang trẻ: Varietal/Estate/Classico
  • Vang Reserva
  • Vang Gran Reserva
  • Vang Wine Maker/ Familia Collection/Reserva Espesial
  • Vang Premium/Icon Wine

Những vùng sản xuất vang Chile nổi tiếng

Sản phẩm rượu vang hiện đại, cao cấp từ Chile luôn khiến người dùng mê đắm trong hương vị của nó. Những vùng sản xuất đã đóng góp một phần không nhỏ trong sự thành công này. Tại đây, những chai vang được tái hiện hoàn hảo từ sự môt tả, từ yêu cầu của nhà sản xuất. Các vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất tại Chile có thể kế đến như : Colchagua, Maipo Valley, Casablanca Valley,…

Những vùng này luôn cũng cấp ra thị trường những sản phẩm vang sành điệu, tinh tế và mãnh liệt nhất trên thị trường thế giới. Vùng sản xuất kết hợp chặt chẽ với các nhà sản xuất luôn làm nên những tuyệt tác hấp dẫn, khó đoán, được người dùng trên toàn thế giới yêu thích và hâm mộ.

Những nhà sản xuất vang Chile nổi tiếng nhất

Nếu bạn thực sự yêu thích rượu vang Chile thì chắc chắn sẽ biết đến những nhà sản xuất nổi tiếng nhất tại đất nước này. Chỉ 7 nhà sản xuất tài hoa đã kiểm soát đến hơn 55% sản lượng rượu vang Chile, đó là: Nhà sản xuất Montes, Veramonte, Santa Rita, Concha y Toro, Emiliana, Lapostolle và San Pedro.

Ngoài ra, Chile còn liên tục nuôi dưỡng và hình thành những nhân tài về lĩnh vực sản xuất rượu vang mới và tài năng. Bạn có thể tìm kiếm những chai rượu vang ngon đến từ những nhà sản xuất khác như Vine Connections chẳng hạn.

Các giống nho nổi tiếng tại Chile

Nếu mỗi quốc gia đều có những giống nho riêng biệt của đất nước mình thì Chile lại không có. Nơi đây chỉ đơn thuần tìm kiếm những giống nho ngon, hấp dẫn trên thế giới và mang về Chile để trồng và nuôi dưỡng. Nhờ khí hậu và thổ nhưỡng hoàn hảo, những giống nho phổ biến trên thị trường quốc tế sẽ vẫn giữ được vị đặc trưng thơm ngon nhưng cũng hình thành nên một sự đặc biệt chỉ riêng Chile mới có.

Điều này chính là điểm đặc biệt là lý thú nhất trong ngành sản xuất rượu vang tại đất nước xinh đẹp này. Người dùng thưởng thức những sản phẩm làm từ giống nho quen thuộc nhưng lại thấy rõ sự khác biệt trong từng vị rượu, đặc biệt và đậm chất Chile. Để có thể sở hữu cho mình những chai rượu vang Chile và hiểu rõ hơn về rượu vang của quốc gia này các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Ruoungoai360 để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.