Danh mục: Rượu vang Mỹ

ruou vang my-ruoungoai360

Rượu vang Mỹ | Ruoungoai360

Mỹ không phải đất nước đi đầu, tiên phong cho rượu vang thế giới nhưng nó lại được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ. Điều này là thành quả từ sự cố gắng không ngừng của cả các nhà sản xuất, nghệ nhân làm rượu và toàn thể những người yêu rượu vang Mỹ. Hiện nay, Mỹ là một trong những quốc gia có nên xuất khẩu vang rất mạnh mẽ, ghi dấu ấn của mình trên mọi đất nước mà nó xuất khẩu đến.

Phân loại rượu vang Mỹ.

Vang Mỹ được chia làm 3 loại cơ bản đó là:

Rượu vang loại thương phẩm (Branded Wine)

Rượu vang loại thông dụng (Generic Wine) như: Vang California Burgundy

Rượu vang loại pha trộn (Blended Wine): trên nhãn mác ghi American Wine

Việc đưa ra phân loại cho các loại rượu là để phục vụ tốt nhất cho đối tượng người dùng đa dang, có tính cách, khẩu vị và khả năng thanh toán khác nhau. Những loại vang có giá rẻ hơn, thông dụng hơn không có nghĩa là chất lượng kém mà chỉ đơn giản là vì nó sử dụng giống nho thông dụng, dễ kiếm nên tiết kiệm chi phái mà thôi. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thưởng thức mà không cần phải lo gì về chất lượng của nó cả.

Những vùng sản xuất vang Mỹ nổi tiếng

Đi dọc lãnh thổ nước Mỹ, bạn sẽ bị ấn tượng bởi các vùng rượu vang nổi tiếng, rộng lớn của đất nước này, có thể kể đến như: Sonoma Valley, Cafornia, Napa Valley,…  Tại những địa điểm này, các giống nho được trồng, chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ và trồng thành cây, đến khi quả chín mọng thì sẽ được thu hoạch và vận chuyển về nhà máy sản xuất rượu vang gần đấy để quá trình sản xuất được diễn ra nhanh chóng, liền mạch và liên tục. Các vùng sản xuất này có diện tích cực kỳ rộng lớn, trồng rất nhiều giống nho khác nhau, đồng thời có cả nhà máy sản xuất ngay trong vùng để tiện lợi hơn trong quá trình làm rượu.

Những nhà sản xuất vang Mỹ nổi tiếng

Belle Glos, Francis Ford Coppola, gia tộc Inronstone là những nhà sản xuất rượu vang lỗi lạc của nước Mỹ. Họ là những nhân vật lớn, có công lao đưa tên tuổi của rượu vang Mỹ ra toàn thế giới và giúp nó đứng vững trên thị trường bằng cách liên tục đưa ra những sản phẩm mới chất lượng và độc đáo.

Cùng với đó, những nhà sản xuất trẻ tài ba cũng được khuyến khích, chọn lọc ra trên cả nước để ngành rượu vang Mỹ ngày càng thăng hoa và phát triển vượt bậc hơn nữa. Đó chính là tâm huyết và mong muốn của hàng trăm nhà sản xuất rượu tại Mỹ.

Các giống nho nổi tiếng tại Mỹ

Tại đất nước xinh đẹp này, các giống nho được trồng và phát triển tốt trong điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng phù hợp. Tuy nhiên, nói đến những giống nho làm nên những sản phẩm chất lượng, tạo dựng tên tuổi cho ngành rượu vang Mỹ thì phải kể đến 3 giống nho sau: Merlot, Pinot Noir và Cabernet Sauvignon.

Những giống nho ngon luôn mang đến cho bạn hương vị rượu tuyệt vời, thơm và hấp dẫn vô cùng. Bạn chỉ muốn thưởng thức nó cả ngày, nhấm nháp vị vang tươi ngon, đậm chất Mỹ xa hoa và phồn thịnh, tận hương những dư vị khó đoán mà nó mang lại, gây ấn tượng sâu trong vòm họng.

Để hiểu rõ hơn về dòng rượu vang Mỹ bạn có thể liên hệ vời Ruoungoai360 để nhận được những thông tin một cách đầy đủ nhất.