Danh mục: Rượu Vang Nam Phi

rượu vang new zealand

Rượu vang Nam Phi | Ruoungoai360

Một trong số những quốc gia có truyền thống lâu đời được nhiều người biết đến trong lĩnh vực sản xuất rượu vang đó chính là Nam Phi. Với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi, nơi đây đã hình thành biết bao những vùng trồng nho chuyên dụng để cung cấp nguyên liệu cơ bản phục vụ cho quá trình phát triển nghề sản xuất rượu vang của quốc gia này. Để hiểu rõ hơn về rượu vang Nam Phi,hãy ghé thăm Ruoungoai360 sẽ giúp bạn có cách nhìn khái quát nhất về nó.

Phân loại vang Nam Phi

Do là một quốc gia mới nổi trong nền công nghiệp sản xuất rượu vang, chính vì vậy hệ thống phân hạng rượu vang của Nam Phi cũng có nét tương tự so với nhiều quốc gia khác như Mỹ, Chile, New Zealand và được phân hạng như sau:

  • Những dòng vang đại trà thông dụng
  • Những dòng vang theo các giống nho
  • Vang có chất lượng đặc biệt
  • Vang có tính chất quý hiếm
  • Vang cao cấp tuyệt đỉnh

Những vùng sản xuất vang tiêu biểu của Nam Phi

Khi đến với Nam Phi, các bạn sẽ được biết đến với những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất cụ thể như:

Constantia: là vùng sản xuất rượu vang lâu đời, nơi đây sản xuất ra rất nhiều những chai vang đẳng cấp thượng hạng có hương vị ngọt ngào đặc biệt dành cho những người thưởng thức vang

Stellen bosch: Đây được coi là vùng sản xuất rượu vang lâu đời đứng thứ hai trên quốc gia này với những dòng vang đa chủng loại và phong phú nhất

Paarl: Không kém gì so với hai vùng trên, nơi đây đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng người thưởng thức bởi những dòng vang mà Paarl đã mang lại.

Overberg: Là vùng rượu vang mới nổi của đất nước Nam Phi, với điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi đã góp phần mang đến những tiền đề cơ bản để phát triển nền công nghiệp sản xuất rượu vang nơi đây.

Những nhà sản xuất vang tiêu biểu của Nam Phi

Sự thành công của nền công nghiệp sản xuất rượu vang của mỗi quốc gia phụ thuộc phần lớn và bí quyết từ những nhà sản xuất. Nam Phi được biết đến với tên tuổi của nhiều nhà sản xuất rượu vang tiêu biểu điển hình như: Anthonij Rupert , Bellingham, Glen Carlou…

Đây là những nhà sản xuất rượu vang lừng danh tiêu biểu có đóng góp rất lớn trên thị trường rượu vang thế giới với những chai vang có chất lượng vô cùng tuyệt hảo.

Những giống nho cơ bản của Nam Phi

Nam Phi có điều kiện thuận lợi để hình thành các khu vườn trồng nho với những giống nho tiêu biểu đó là: Pinotage, là sự lai tạo từ hai giống nho cơ bản đó là Pinot Noir và Cinsaut mang đến hương vị đậm đà nhất cho rượu.

Bên cạnh đó nơi đây còn có những giống nho phổ biến khác như: Cabernet Sauvignon, Shiraz, Merlot, Chardonnay và Sauvignon Blanc…

Để có thể sở hữu được cho bản thân và gia đình những chai rượu vang hảo hạng nhất với mức giá vô cùng hợp lý phải chăng, các bạn hãy đến với Ruoungoai360 để có được những sự hài lòng hơn bao giờ hết và đồng thời sẽ có được những thông tin hữu ích nhất về rượu vang Nam Phi.