Danh mục: Rượu vang New Zealand

rượu vang new zealand

Rượu vang New Zealand | Ruoungoai360

Nói đến những quốc gia sản xuất rượu vang trên thế giới hiện nay thì có lẽ cái tên NewZealand đã trở nên vô cùng quen thuộc với danh tiếng của một số chai rượu vang đẳng cấp trên toàn thế giới. Nhờ có một chất lượng vang vô cùng hoàn hảo mà hàng năm sản lượng tiêu thụ rượu ở nơi đây khá cao. Để hiểu hơn về dòng Rượu vang New Zealand, các bạn hãy cùng Ruoungoai360 tìm hiểu để có cái nhìn sâu rộng nhất các bạn nhé.

Phân loại vang New Zealand

New Zealand là một quốc gia sản xuất rượu vang được xếp vào hạng các quốc gia Tân Thế giới. Do vậy trong quá trình xây dựng và phát triển ngành sản xuất rượu vang họ không áp dụng hay tuân thủ theo bất cứ một nguyên tắc hay quy luật truyền thống nhất định nào.

Việc phân hạng rượu vang của đất nước New Zealand có thể được áp dụng theo mô hình AC của Châu Âu tuy nhiên họ có sự thoáng đãng hơn trong việc lựa chọn nguyên liệu giống nho và kỹ thuật sản xuất rượu vang.

Những vùng sản xuất vang tiêu biểu của New Zealand

Sự thành công của ngành sản xuất rượu vang New Zealand đi lên từ vùng sản xuất tiêu biểu của họ với một số vùng sản xuất rượu vang trọng điểm đó là:

Marlborough: Nằm ở khu vực phía Nam của New Zealand nơi đây có điều kiện vô cùng thuận lợi cho sự phát triển những khu vườn trồng nho của quốc gia này để cho ra những trái nho có năng suất chất lượng tốt nhất

Trung tâm Otago: Với địa hình cao đã mang đến cho nền công nghiệp sản xuất rượu vang có được những nguyên liệu là trái nho hoàn hảo về cả màu sắc, hương vị và chất lượng

Vịnh Hawke: Nơi sản sinh ra nhiều giống nho đậm đà hương vị làm nên những chai rượu vang vô cùng thượng hạng đẳng cấp ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người thưởng thức

Bên cạnh đó còn phải kể đến vùng sản xuất tiêu biểu như Gisbome với sản lượng sản xuất và tiêu thụ vang đạt được con số đáng kể.

Những nhà sản xuất vang tiêu biểu của New Zealand

Rượu vang New Zealand tự bao giờ trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong những bữa tiệc với những chai vang hoàn hảo đến từ nhiều nhà sản xuất rượu vang tiêu biểu của quốc gia này như: Allan Scott, Brancot  Est, Craggy Range, Drylands….Đây sẽ là những nhà sản xuất rượu vang uy tín nhất được nhiều người biết đến trên thị trường góp phần khẳng định được vị trí và chỗ đứng của rượu vang New Zealand trên thị trường rượu vang quốc tế.

Những giống nho nổi tiếng tại New Zealand

Sauvignon Blanc được coi là giống nho phổ biến nhất của quốc gia này chiếm tới trên 60% tổng diện tích của New Zealand. Bên cạnh đó còn có nhiều giống nho khác như Pinot, Melot, Cabernet Sauvignon và Syrah…

Sự phát triển từ những giống nho hoàn hảo này đã góp phần mang đến hương vị đậm đà và tuyệt hảo cho những dòng rượu vang của New  Zealand từ đó góp phần tạo nên sự thành công cho ngành sản xuất rượu vang của quốc gia này.

Với những thông tin cơ bản nêu trên, các bạn đã phần nào hiểu được đôi nét về vang New Zealand. Để có thể sở hữu được cho mình những chai rượu chất lượng nhất với mức giá ưu đãi nhất, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Ruoungoai360 các bạn nhé.