Danh mục: Rượu Vang Pháp

ruou vang chile-ruoungoai360

Rượu vang Pháp | Ruoungoai360

Không ai có thể phủ nhận việc Pháp là một trong những cái nôi lớn của ngành rượu vang thế giới. Dù thị trường rượu vang và khẩu vị của người dùng  có thay đổi, khó tính hơn từng ngày thì rượu vang Pháp vẫn đáp ứng rất kịp thời và đi đầu trong mọi xu hướng. Qua nhiều năm, người dùng quốc tế mỗi khi thấy rượu vang Pháp đều tự động yêu quý, tin tưởng về chất lượng, giá trị và hương vị của nó mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Phân loại rượu vang Pháp

Rượu vang Pháp cũng có sự phân cấp theo cấp độ giống như các sản phẩm trên thị trường quốc tế. Sự phân cấp này cho thấy rõ đặc thù của riêng từng dòng sản phẩm. Đối tượng người dùng nào phù hợp thì hãy chọn dòng sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu của bản thân. Rượu vang Pháp có 4 phân cấp chủ yếu từ bình daanh đến cao cấp là: Vin de Table, Cin de Pays, AOC và Gran Cru.

Trong đó, Gran Cru là loiaj vang cáo cấp, thượng hạng, đặc biệt nhất. Những loại vang phía trên có độ phổ biến scao hơn hẳn cả về hương vị và mức giá. Chính vì sự đặc biệt này mà Gran Cru luôn phải sống tách biệt so với những sản phẩm khác, đắt đỏ hơn, xa hoa hơn rất nhiều.

Những vùng sản xuất vang Pháp nổi tiếng

Tại Pháp cũng có nhiều vùng sản xuất những vùng sản xuất rượu vang sáng giá, danh giá nhất được cả thế giới tin tưởng. Bordeaux là vùng trồng nho được tất cả người dùng trên thế giới ngưỡng mộ vì một truyền thống lâu đời và sự uy tín, tin cậy trong từng sản phẩm.

Tại đây, những vùng trồng nho nổi tiếng luôn được trân trọng và vinh danh, đặc biệt là vùng Bordeaux. Nơi đây là vùng trồng nho danh giá nhất nước Pháp với diện tích rộng lớn, số lượng nho và vang cũng sẽ khiến bạn choáng ngợp, yêu thích. Ngoài ra, những vùng Alsace, Champagne,… cũng làm ra nhiều loại vang ngon, thượng hạng.

Những nhà sản xuất vang Pháp nổi tiếng nhất

Các nhà sản xuất rượu vang lớn nhất tại Pháp thường hoạt động theo kiểu doanh nghiệp gia đình, truyền từ đời này đến đời khác. Chính vì vậy, rượu vang tại đây không chỉ giữ được những nét truyền thống và còn giữ được tình cảm gia đình ấm áp. Đồng thời, nét tươi mới từ thế hệ sau sẽ mang đến tính cách rượu đọc đáo hơn.

Mỗi gia tộc lại cho ra những dòng rượu vang rất tiêu biểu và cao cấp. Những gia tộc sản xuất rượu vang Pháp nổi tiếng có thể kể đến như nhà Moet, nhà Philippe Burc,… Họ coi những chai rượu vang là đứa con tinh thần và yêu quý chúng vô cùng.

Các giống nho nổi tiếng tại Pháp

Chắn chán bạn sẽ cảm thấy cực kỳ quen thuộc khi các giống nho Pháp được kể tên vì chúng dường như đa vô cùng ăn sâu vào tâm trí người dùng thế giới. Giống nho Merlot, Pinot Noir, Cabernet Sauvignon,… đã được thế giới công nhận về hương vị và chất lượng. Chúng cũng được nhiều quốc gia khác yêu thcish và xin giống về trồng tại lãnh thổ của họ.

Tuy nhiên, không ở đâu mà nho lại có vị thuần Pháp, đặc trưng như ở vùng Bordeaux. Bạn có thể cảm nhận chất Pháp lãng mạn và thơ mộng rõ nét ngay trên đầu lưỡi. Nó không chỉ khiến bạn yêu mà còn say đắm rất lâu. Để hiểu rõ hơn về dòng rượu vang Pháp này, bạn hãy liên hệ đến Ruoungoai360 để nhận được thông tin đầy đủ nhất.