Danh mục: Rượu Vang Tây Ban Nha

Rượu vang tây ban nha-ruoungoai360

Rượu vang Tây Ban Nha | Ruoungoai360

Nhắc đến Tây Ban Nha là nhắc đến một cái nôi sản xuất rượu vang lâu đời có tên tuổi trên thị trường được nhiều người tiêu dùng biết đến. Những sản phẩm rượu vang được hình thành từ quốc gia này có chất lượng vô cùng tuyệt hảo để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những tâm hồn thưởng thức vang. Để tìm hiểu rõ hơn về vang Tây Ban Nha, các bạn hãy đến với ruoungoai360 để có cái nhìn toàn diện hơn về dòng rượu này các bạn nhé.

Phân loại vang Tây Ban Nha

Mỗi dòng rượu vang của những quốc gia khác nhau đều được phân loại theo những kiểu khác nhau và vang Tây Ban Nha cũng vậy, chúng được phân ra thành những loại như sau:

Rioja: Là một dòng vang rất trẻ tuổi và thậm chí là trẻ tuổi nhất so với những dòng vang khác trên thị trường rượu vang Tây Ban Nha, chúng được ủ trong những chiếc thùng bằng gỗ sồi vời thời gian rất ngắn

Crianza: So với Rioja thì đây là dòng vang có chất lượng cao hơn, chúng có thời gian ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 1 năm và ủ thêm trong chai vài tháng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Reserva Rioja: Là những dòng rượu vang có thời gian ngâm ủ trong thùng gỗ sồi khoảng 1 năm sau đó chúng tiếp tục được ủ thêm 2 năm nữa trong chai để đảm bảo ổn định cho rượu.

Gran Reseva: Được coi là cấp độ cao nhất trong hệ thống phân loại rượu vang Tây Ban Nha, chúng được làm từ giống nho hoàn hảo nhất và lên men 2 năm trong thùng gỗ sồi và ủ 3 năm trong chai trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Những vùng sản xuất vang Tây Ban Nha nổi tiếng

Cũng như những quốc gia khác, căn cứ vào những điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi cho quá trình hình thành và phát triển của những giống nho thì Tây Ban Nha cũng đã nổi lên nhiều vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tiêu biểu như: Rioja – đứng đầu những khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng của quốc gia này, Ribera Del Duero, Rueda, Priorato…

Những nhà sản xuất vang Tây Ban Nha nổi tiếng

Để có được những thành tựu đáng kể trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang thì không thể không nhắc đến những công lao từ nhà sản xuất. Ở quốc gia này có rất nhiều nhà sản xuất rượu vang lừng danh được nhiều người biết đến tiêu biểu như: Bodegas Portia, Bodegas Sierra Cantabria, Carmelo Rodero, Bodegas Borsao, Bodegas Muga…

Những giống nho nổi tiếng tại Tây Ban Nha

Để làm nên những chai rượu vang thơm ngon đẳng cấp thì không thể không nói đến những trái nho. Ở Tây Ban Nha có điều kiện tự nhiên về thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi cho sự phát triển của một số giống nho như:

Temoranillo: Có tới 20% diện tích trồng nho của quốc gia này với chất lượng nho vô cùng hoàn hảo và tròn trịa

Bobal: Là dòng nho có đặc điểm quả mọng nước do đó chúng có khả năng tạo cồn cao được nhiều nhà sản xuất lựa chọn để làm nên những chai rượu vang có nồng độ cồn mạnh.

Airen: Là giống nho có khả năng thích nghi với môi trường khô cạn, chúng cho năng suất tốt

Bên cạnh đó còn có rất nhiều giống nho khác như Macabel, Palomino, Albario, Cabernet Sauvignon, Syrah, Chadonnay….

Như vậy thông qua bài viết trên đây các bạn đã phần nào hiểu được rõ hơn về rượu vang Tây Ban Nha, để có được những chai vang hoàn hảo và giá thành hấp dẫn nhất các bạn hãy đến với Ruoungoai360 để có được những sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.