Danh mục: Rượu vang Úc

ruou vang chile-ruoungoai360

Rượu vang Úc | Ruoungoai360

Rượu vang Úc có làm cho bạn cảm thấy yêu thích và say mê. Chắc chắn là có rồi. Đến với nước Úc, cả một thế giới rượu vang sẽ chờ đón bạn đén thưởng thức. Hương vị cao cấp và tuyệt vời khiến bạn không muốn rời xa. Chất Úc được thể hiện một cách tinh tế, rõ nét trong từng ngụm rượu, thấm đẫm trên đầu lưỡi khiến bạn yêu thích và bị cuốn hút rất lâu. Rượu vang Úc không có vẻ lãng mạn và thơ mộng như Pháp, cũng không mạnh mẽ, mãnh liệt như Chile mà nó nồng nàn, đầy sắc nho và hương vị đặc trưng.

Phân loại rượu vang Úc

Nếu những quốc gia khác phân cấp rượu vang của họ thành từng cấp với giá bán chênh lệch nhau rất nhiều thì ở Úc không như thế. Giá rượu vang vẫn có cao có thấp những tuyệt nhiên không có sự phân cấp rõ ràng như vậy. Tại đây, chúng ta sẽ được thưởng thức những loại rượu vang sau:

+Rượu vang đỏ

+Rượu vang trắng

+Rượu vang hồng

+Champagne và rượu vang sủi tăm

Mỗi loại rượu vang sẽ có những đặc tính khác nhau về màu sắc, giống nho, hương vị,… và khiến người dùng thích thú theo những cách khác nhau. Nó quyến rũ bạn và làm bạn ấn tượng hơn bao giờ hết.

Những vùng sản xuất vang Úc nổi tiếng

Barossa Valley, Mc Laren Vale,… là những vùng sản xuất rượu vang lớn nhất tại Úc. Có thể kể ra thì số lượng vùng không nhiều nhưng trong mỗi vùng này lại có những khu vực nhỏ hơn. Cụ thể là trong vùng trồng nho Barossa valley phân thành 3 vùng sản xuất nhỏ với tổng số lượng nhà máy làm rượu vang lên đến con số 150. Tại đây, những cây nho đươc chăm sóc kỹ càng ngay từ khi còn là hạt giống đến khi quả nho hình thành, phát triển và chín mọng sẽ được đưa về nhà máy để sản xuất trong quy trình khép kín.

Việc nhà máy được thiết kế ngay trong vùng trồng nho sẽ khiến quá trình vận chuyển được tối giản đi rất nhiều, giữ an toàn tuyệt đối cho nho để chất lượng nho tuyệt hảo nhất, cho vị thơm ngon và thời gian bảo quản được lâu hơn.

Những nhà sản xuất vang Úc nổi tiếng nhất

Úc sở hữu hàng loạt các nhà sản xuất rượu vang tài năng và nổi tiếng: Margaret River, Leeuwin Estate, Fraser McKinley,… Đây đều là những nhân tài trong lĩnh vực sản xuất rượu vang, sản phẩm họ làm ra mỗi ngày đều có sự tươi mới và hương vị độc đáo khác nhau, không hề có sự nhàm chán.

Vẻ đa dạng trong từng giọt rượu sẽ khiến bạn cảm thấy mê đắm, từ màu sắc đến hương vị bên trong đều quyến rũ người dùng. Sự ưu tú của những nhà sản xuất này được công nhận qua những giải thưởng danh giá trên thị trường thế giới. Các sản phẩm mà họ sáng chế ra đều được đánh giá cao về cả chất lượng lẫn giá trị.

Các giống nho nổi tiếng tại Úc

Carmenere và Shiraz là 2 giống nho đặc trưng đưa nền rượu vang Úc ra thế giới. Cùng với đó, Úc còn nổi tiếng với những chai vang ngon nghẻ từ giống nho Sauvignon Blanc, Chardonnay, Cabernet Sauvignon và một vài giống nho khác nữa. Bạn sẽ tìm thấy sự thư giãn và thỏa sức bay bổng trong vị rượu thơm ngon từ các giống nho Úc hấp dẫn này và bạn sẽ được sở hữu những chai vang Úc hoàn hảo nhất với mức giá vô cùng phải chăng tại Ruoungoai360