Danh mục: Rượu Vang Ý

ruou vang y-ruoungoai360

Rượu Vang Ý | Ruoungoai360

Nói đến Ý, người ta nghĩ ngay đến biểu tượng của sự sâu sắc và tinh tế trong văn hóa ẩm thực và rượu vang. Bạn có thể chìm đắm trong hượng vị rượu vang thơm nồng suốt cả ngày mà không biết chán. Tại đây có truyền thống làm rượu lâu đời, nổi tiếng trên thế giới. Những chai rượu vang Ý lần lượt ra đời và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới với chất lượng cao, hương vị tuyệt đỉnh, được yêu thích và tiêu thụ với con số cực đỉnh, đáng ngưỡng mộ.

Phân loại vang Ý

Rượu vang Ý cũng là một mảnh ghép tiêu biểu của thị trường rượu vang thế giới, nó nổi tiếng bởi hượng vị say đắm lòng người, tuyệt vời vô cùng. Điều đặc biệt nhất có lẽ là sự phân cấp trong các sản phẩm. Cũng giống như các quốc gia khác như Chile hay Pháp,Vang Ý cũng được chia thành 4 loại cơ bản nhằm đáp ứng tốt nhất với các yêu cầu, quy định chung trên thị trường quốc tế, đặc biệt là khối các quốc gia châu Âu EU. 4 loại rượu vang Ý cơ bản đó là:

  • Rượu vang phân cấp Vino da Tayola
  • Rượu vang phân cấp Vini Varietali
  • Rượu vang phân cấp Vini IGP
  • Rượu vang phân cấp Vini Dop

Mỗi phân cấp rượu vang lại sở hữu những đặc thù khác nhau về nguyên tắc làm việc, thông tin sản xuát, giống nho, nhãn mác,… Những người sành rượu sẽ nhận ra những phân cấp này trong vòng một nốt nhạc dựa vào những đặc điểm riêng biệt nhất của nó.

Những vùng sản xuất rượu vang Ý

Vùng sản xuất là nơi hình thành các loại rượu vang cao cấp nhất. Tại Ý, các vùng rượu vang nổi tiếng có thể kể đến như: Emilia – Romagna, Puglia, Sicily, Abruzzo, Veneto, Piemonte, Tuscany,… Những vùng này đa phần là thung lũng và các vùng đất trống có điều kiện hình thành nho tốt nhất.

Tại những vùng trồng nho này, hàng năm nho được thu hoạch và làm nên hàng vạn chai rượu vang hấp dẫn, được giới thiệu và đưa ra thị trường quốc tế.

Những nhà sản xuất vang Ý nổi tiếng nhất

San Mazano và Schola Sarmenti là 2 nhà sản xuất lỗi lạc, sáng giá nhất của ngành sản xuất vang Ý. Với  những nhà sản xuất này, rượu vang là đứa con tinh thần yêu quý, là tinh thần, là sự nghiệp trong cuộc đời của họ. Họ chắc chắn là người yêu và quý trọng những sản phẩm rượu vang ý nhất trên đời.

Ngoài 2 nhà sản xuất lớn này thì ngành sản xuất vang Ý còn rất nhiều những nhân vật tài năng khác như: Hợp tác xã Produttori Del Barbaresco, Velenosi, Ruffino, Valentini ,…

Các giống nho nổi tiếng tại Ý

Tại Ý, có rất nhiều giống nho được trồng để cung cấp nên các loại rượu vang đa dạng nhất. Những giống nho nổi tiếng thế giới, phổ biến và được nhiều người biết đến cũng xuất hiện ở đây như: Sauvignon Blanc, cabernet Sauvignon, Chardonnay, Syrah, Merlot,…

Ngoài ra, bạn sẽ bất ngờ với những giống nho đặc trưng ở Ý sở hữu vị Ý đặc trưng, thơm ngon trên đầu lưỡi. Nếu bạn đang bị hấp dẫn và muốn thưởng thức ngay thì hãy chọn những chai vang Ý có thành phần chính từ giống nho Sangiovese, giống nho Montepulciano hoặc nho Nebbiolo.  Hãy đến với Ruoungoai360 để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.